RSS

Tại sao chúng ta nên thay đổi?

13 May

ZAG  tin rằng:

 1. Cách giáo dục đào tạo hiện tại không đem lại kiến thức cần thiết cho cuộc sống. Thay vì tạo ra những con người mạnh mẽ, hiểu biết, có kỹ năng, có mục tiêu, hệ thống giáo dục hầu như chỉ đem lại những con người mệt mỏi vì học, vì công việc, chán nản với chính mình, với những người xung quanh, mất phương hướng tương lai. Rất hiếm lớp học có được sự hào hứng cần có.
 2. Cách làm việc hiện nay không tạo ra giá trị. Phần lớn thời gian, thay vì tạo ra sản phẩm, của cải, lợi ích cho xã hội, chúng ta đang đạp lên chân nhau, kiểm soát lẫn nhau mà không đem lại lợi ích gì cho cá nhân hoặc cho cộng đồng. Rất hiếm công việc tạo được niềm đam mê cần có.
 3. Cách sống hiện nay con người đối xử với nhau không tốt. con người sẽ va chạm với nhau, cãi nhau, đụng độ nhau chỉ vì lòng tham, chỉ vì  sự sợ hãi, tranh giành nhau quyền lợi, đẩy cho nhau trách nhiệm.

Chúng tôi tin rằng, cần phải thay đổi, và phải thay đổi GẤP. Càng để muộn, chúng ta càng có nhiều thiệt hại. Càng thực hiện sớm, chúng ta càng dễ thành công.

Mục tiêu của ZAG:

Mục tiêu của con người là đạt được thành công và hạnh phúc. Chúng ta muốn có cuộc sống tốt từ vật chất tới tinh thần.

Mục tiêu của bạn cũng chính là mục tiêu của ZAG

Bạn muốn gì sau 10 năm nữa?

 1. Bạn học được bao nhiêu điều mới lạ? Bạn sẽ đọc được bao nhiêu cuốn sách mới?
 2. Thu nhập của bạn sẽ tăng gấp mấy lần? Tài sản của bạn sẽ tăng gấp mấy lần?
 3. Công việc của bạn sẽ thay đổi ra sao? Bạn sẽ yêu thích công việc của bạn hơn?
 4. Thời gian rảnh rỗi của bạn có tăng lên? Áp lực công việc của bạn có giảm đi?
 5. Sức khỏe của bạn có tốt lên?
 6. Bạn sẽ có bao nhiêu người bạn tốt sẵn sàng giúp đỡ bạn?
 7. Bạn làm gì có ích cho xã hội? Bạn đào tạo được bao nhiêu người? Bạn viết được bao nhiêu bài báo, bao nhiêu cuốn sách?

Muốn đạt được thành công và hạnh phúc, con người phải có các kiến thức & kỹ năng:

 1. Phát triển bản thân: Bạn không thể đạt được tương lai tốt hơn hiện tại chỉ với con người bạn trong hiện tại. Bạn phải vượt qua chính mình qua mỗi bước trong cuộc đời, vui vẻ, nhân ái với mọi người và ngay cả chính mình. Việc hiểu rõ và vượt qua bản thân cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hiểu những người xung quanh. Điều này giúp bạn kết nối nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cần phải học tập nhiều hơn nữa, biết rộng hơn, sâu hơn và kết hợp các kiến thức để có thể làm việc hiệu quả hơn. Bạn cần có khả năng tự rèn luyện.
 2. Giao tiếp: Bạn không sống một mình trong xã hội. Khả năng truyền đạt điều bạn muốn, hiểu được điều người khác muốn, thuyết phục, đàm phán, động viên, lãnh đạo… là những kỹ năng giao tiếp quan trọng cần có.
 3. Xã hội: Bạn cần biết cách cộng đồng phát triển, hoạt động. Con người liên kết với nhau ra sao. Bạn cần có một mạng lưới những người sẵn sàng giúp đỡ bạn.
 4. Quản trị: Lập kế hoạch, thực thi, đánh giá, điều chỉnh, quản lý dòng tiền, tổ chức, nhân sự, bán hàng, marketing…
 5. Sáng tạo: Bạn có thể sáng tạo. Chỉ là bạn chưa từng rèn luyện thật sự để sáng tạo. Nếu chỉ sao chép những gì người ta làm, bạn khó có thể đạt được thành công đáng kể.

Có thể thấy rõ, rất hiếm người đã có đủ các kiến thức & kỹ năng nêu trên.  Do đó, bạn sẽ phải học hỏi liên tục để có thể có được những thay đổi.

Và Zag tin là không có cách học nào hay hơn là tự học.

ZAG không phải là một ngôi trường. ZAG là một cộng đồng những người muốn thay đổi bản thân mình thông qua việc tham gia một cộng đồng tự học.

Và nếu bạn muốn thay đổi. Hãy đến với chúng tôi.

ZAG Village là dự án tiên phong của dự án AirHead.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on May 13, 2011 in Thông báo từ ZAG

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: