RSS

Những điều chúng tôi có thể nói về ZAG

15 May

Những điều chúng tôi có thể nói về ZAG

Tất cả chúng ta, mọi người, khi di chuyển, điều đầu tiên cần phải xác định là ..đích đến. Người ta còn gọi nó với nhiều cái tên mỹ miều hơn như: mục đích, mục tiêu, tham vọng, lý tưởng, hoài bão, vân vân và vân vân.

Mọi người chúng ta, từ khi sinh ra cho đến khi biến mất khỏi cõi đời này, đều liên tục di chuyển, dĩ nhiên trừ những người bại liệt hoặc một bệnh gì đó tương tự. Di chuyển theo nhiều cách khác nhau: có người thẳng tiến một đường, có người đi loằng ngoằng, ngoắc nghéo, có người đi lòng vòng một chỗ, và dĩ nhiên cũng có những người dậm chân tại chỗ.

Nhiều người trong số chúng ta thường nghĩ rằng “tôi là một cá thể đặc biệt, mục đích sống của tôi trên đời này không giống bất kỳ ai”. Đôi lúc tôi cũng hay nghĩ vậy, rằng mục tiêu sống của cuộc đời mình hoàn toàn khác với những người còn lại, rằng ngoài xã hội kia với hàng triệu con người khác nhau sẽ có hàng triệu những mục đích sống khác nhau.

Trên thực tế, thì tôi đã lầm, và như vậy, các bạn, chính các bạn cũng đã lầm. Chúng ta đa số đều nhìn vào hành động của mỗi người mà xét đoán mục tiêu của người đó.

Chẳng hạn như: anh nhân viên này tặng quà, nịnh nọt sếp chủ yếu để lên chức. Bé gái kia hôn bố mỗi ngày chỉ để được bố mua búp bê…

Và do đó, khi cuộc đời có hàng triệu cách hành động khác nhau, chúng ta lại vội vã phán xét rằng hàng triệu người ngoài đường kia có vô vàn những mục đích khác nhau. Khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta có những hành động, những suy nghĩ thật khác người thì chúng ta lại cho rằng mình có mục tiêu khác mọi người.

Cái mà mọi người khác nhau, thật ra chỉ là ở cách làm. Hay nói một cách ẩn dụ hơn, con đường. Khi chúng ta đặt điểm A là nơi xuất phát của mỗi người và chúng ta đặt điểm B là cái đích mà mọi người muốn đến. Chúng ta sẽ nhanh chóng nhận ra rằng mỗi người chúng ta đều xuất phát từ 1 điểm A duy nhất (tử cung, bụng mẹ, nhà khai sinh…) và cũng có cùng đích đến. Đích đến này được mô tả và phân cấp bằng một mô hình rất cụ thể, tháp nhu cầu Maslow.

Tháp được mô tả hình chóp, gồm 5 tầng biểu hiển 5 loại nhu cầu cơ bản của con người. 5 loại nhu cầu này bao gồm: Nhu cầu sinh lý (thức ăn, nước uống, nơi trú ngụ, tình dục, bài tiết, thở, nghỉ ngơi), Nhu cầu an toàn, Nhu cầu về tình cảm (yêu thương và trực thuộc), Nhu cầu được quý trọng và kính mến, Nhu cầu tự thể hiện bản thân.

5 nhu cầu này được xếp theo hình tháp. Tầng nằm ở phía dưới quan trọng và bức thiết hơn các tầng phía trên.

Tuy nhiên, để dễ hiểu, người ta thường hình dung cả cái tháp nhu cầu này bằng một từ duy nhất. Khi bạn đã được thỏa mãn tất cả các nhu cầu trên hình tháp hay thỏa mãn phần lớn các nhu cầu đó, bạn được gọi là : “hạnh phúc”.

Như vậy chúng ta đã nhận được rằng, chúng ta, tất cả loài người đều có chung một điểm xuất phát, và cũng có chung một đích đến: “Hạnh Phúc”. Cái mà chúng ta khác nhau có chăng chỉ là cách chúng ta đạt được đích đến, con đường.

Giờ chúng ta sẽ nói thêm về con đường, hay cách chúng ta đạt được đích đến. Tôi sẽ gọi điểm A là điểm xuất phát. Điểm B là đích đến. Chúng ta sẽ nhận thấy, con đường ngắn nhất để đến đích đến là một đường thẳng đi từ A đến B.

Đường thẳng đi từ A đến B là cách ngắn nhất, dễ dàng nhất. Tuy nhiên, cuộc đời không bao giờ bằng phẳng, không bao giờ dễ dàng như thế. Trên đường thẳng từ A đến B sẽ có vô vàn ngã rẽ, chướng ngại vật khiến bạn chẳng bao giờ có thể đi thẳng một đường từ A đến B.

Do đó, trong quá trình sống của mỗi người chúng ta, đã có rất nhiều phân nhánh khiến chúng ta trở nên khác nhau, dù có cùng mục tiêu và điểm xuất phát.

Có người thay vì đi từ A đến B, đã lạc hướng sang một điểm C hoặc D nào đó.

Người khác chỉ đi được một đoạn và dừng chân trước một chướng ngại vật nào đó, suốt đời không vượt qua được.

Có người đánh một vòng thật xa để cuối cùng mới đến được đích.

Có người vẫn giữ được đường thẳng từ A đến B và đi xuyên qua các chướng ngại vật. Đó là những người đạt thành công trong cuộc sống.

Để được như họ, cái bạn cần là xác định một con đường đúng, có được một đích đến đúng và dĩ nhiên, một phương tiện giúp bạn đi được đến đích thay vì dừng chân giữa đoạn đường.

Đó cũng là lý do chúng tôi tạo ra Zag Village, Một dự án con của dự án AirHead.

Zag Village là cái gì?

Zag Village là một tập hợp những lý thuyết, kiến thức thực tiễn giúp cho bạn xác định được đúng điểm xuất phát của mình, điểm mình đang đứng và mục tiêu của cuộc đời bạn.

Zag Village bao gồm những phương châm, triết lý sống giúp bạn vững bước trên đường đời, vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống đồng thời cung cấp cho bạn phương tiện, công cụ để đạt được thành công trong cuộc sống.

Zag Village là một môi trường học tập cung cấp cho bạn kiến thức về các nền tảng giúp cho bạn thành công trong cuộc sống hiện đại như: triết học, kinh doanh, sáng tạo, thay đổi bản thân, kết nối xã hội, .

Zag Village là một cộng đồng tiên tiến trong đó bạn sẽ là một thành viên. Bạn sẽ được giúp đỡ khi khó khăn, được chia sẻ, tâm sự và được đầu tư khi cần thiết.

Zag Village được thành lập bởi các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, có công việc và địa vị trong xã hội, có nhiều kiến thức hiện đại, thực tế và mong muốn được giúp đỡ xã hội phát triển.

Zag Village được xây dựng trên nền tảng những kiến thức hiện đại, tinh hoa học thuật, lý luận thực tiễn của trong và ngoài nước.

Tại sao bạn nên tham gia dự án Zag Village

Bạn nên tham gia dự án Zag Village khi bạn cảm thấy cuộc sống của bạn đang có vấn đề. Rằng bạn vẫn chưa đạt được hạnh phúc và thành công dù đã cố gắng và nỗ lực khá nhiều trong cuộc sống.

Bạn nên tham gia dự án khi bạn muốn thay đổi chính mình, thế giới xung quanh mình sao cho mỗi ngày một tốt đẹp hơn, tốt hơn.

Bạn nên tham gia dự án khi bạn muốn làm việc ít hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, được mọi người kính trọng hơn, có địa vị xã hội tốt đẹp.

Bạn nên tham gia khi bạn muốn có nhiều bạn bè hơn, nhiều mối quan hệ phục vụ công việc và cuộc sống.

 

Khi nào thì tôi có thể tham gia Zag Village

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần tham gia. Không bao giờ là quá trễ cho để thay đổi.

Khi nào bạn cảm thấy yếu đuối, cần sự giúp đỡ.

Khi bạn muốn thay đổi mọi thứ trong cuộc đời mình.

Khi bạn bắt đầu muốn thành công.

Khi nào bạn bắt đầu nghĩ mình sinh ra để làm một ngôi sao.

Advertisements
 
1 Comment

Posted by on May 15, 2011 in Thông báo từ ZAG

 

Tags: ,

One response to “Những điều chúng tôi có thể nói về ZAG

  1. vietdasau

    May 16, 2011 at 5:45 am

    Một bài viết rất hay
    Vậy chủ dự án cho xin một vé thành viên nhé ;__

     

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: