RSS

Cuộc thi viết bài “Tóm tắt – Giới thiệu sách”

13 Nov
Cuộc thi viết bài “Tóm tắt – Giới thiệu sách”

Tinh thần tự học là một trong những điều quan trọng nhất trong thời buổi ngày nay. Một tổ chức có phát triển bền vững hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tự học tập của nó và con người cũng vậy.

Zag Village là một tổ chức giáo dục kêu gọi và khởi xướng tinh thần tự học của mọi người. Chúng tôi luôn khuyến khích mọi người tự học tập thay vì chúng tôi quan niệm rằng: không có sự giáo dục nào vĩ đại bằng sự tự giáo dục.

Trong việc tự học, việc đọc và chia sẽ những gì mình đọc được từ sách đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi vì thông qua đọc, chúng ta tiếp nhận được rất nhiều kiến thức mới, và thông qua chia sẽ nhừng gì bạn đọc, bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn, nhiều trải nghiệm bổ ích xung quanh những kiến thức đó.

Viết tóm tắt – giới thiệu sách là một việc làm thể hiện cả 2 công việc trên : bạn phải đọc rõ quyển sách và phải viết chia sẽ về quyển sách đó. Trên tinh thần đó, hôm nay chúng tôi phát động cuộc thi viết bài “Tóm tắt – Giới thiệu sách 2011”.

Nội dung thi: Các bạn viết bài tóm tắt – giới thiệu sách theo mẫu gửi về ban tổ chức cuộc thi. Bài thi nào được chấm điểm cao nhất sẽ được giải thưởng.

Các bạn gửi bài về email: zagvillage@gmail.com. Hay post bài thi vào box http://elifevn.com/forum/forumdisplay.php?fid=27 trên forum Elife hoặc post trên Wall của facebook http://www.facebook.com/zagvillage đều được.

Hạn chót nộp bài dự thi : 31/12/2011.

Thể loại sách: nằm trong các mảng sau: kinh tế, kinh doanh, tư duy, sáng tạo, văn học, nghệ thuật, phát triển bản thân, Triết học, Tôn giáo, Giáo dục.

Đối tượng dự thi: Mọi đối tượng không phân biệt trình độ, độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân.

Ban Giám Khảo: Ban điều hành và Team Alpha của ZAG Village.

Giải thưởng: Một giải nhất là một bộ sách tùy chọn trị giá 500.000 đồng. 2 giải nhì mỗi giải 2 quyển sách trị giá 200.000 đồng. Sau khi đoạt giải, nếu bạn muốn tựa sách nào, chúng tôi sẽ mua và trao cho bạn. Nếu bạn ở xa, chi phí vận chuyển sách sẽ do làng ZAG đảm bảo để phần thưởng có thể đến tay bạn ( kể cả khi bạn ở nước ngoài).

Mẫu tóm tắt giới thiệu sách: Mỗi bài tóm tắt – giới thiệu sách phải bao gồm 2 phần

Phần 1- Giới thiệu sơ lược về sách : giới thiểu tổng quát nội dung sách, đôi lời về tác giả, sách do nhà sách hay công ty nào xuất bản, bao nhiêu trang, mục lục bao nhiêu phần.

Phần 2: – Giới thiệu về nội dung sách: sách nói về đề tài gì? Những điểm hay của sách này là gì?… Nhận xét cá nhân của bạn về quyển sách

 

Để biết thông tin về đơn vị tổ chức cuộc thi cũng như xem các bài tóm tắt mẫu. Các bạn vui lòng truy cập trang web : http://www.zagvillage.org.

Rất mong các bạn ủng hộ cuộc thi. Vì đây hoàn toàn là cuộc thi không vì mục đích lợi nhuận mà nhằm phát triển tinh thần tự học trong các bạn trẻ Việt Nam. Ban điều hành Zag Village chờ đón các bài thi của các bạn gửi về.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on November 13, 2011 in Thông báo từ ZAG

 

Tags: , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: