RSS

Bán sách “Nghĩ từ Trái tim” gây quỹ từ thiện.

28 Nov
Bán sách “Nghĩ từ Trái tim” gây quỹ từ thiện.

“Trái tim không phảiđể suy nghĩ. Trái tim là để yêu thương. Khitrái tim nghĩ thì chắc cũng không nghĩ như khối óc. Trái tim có cách nghĩ riêng của mình mà nhiều khi khối óc không sao hiểu được. Thời đại của chúng ta, con người dùng khối óc nhiều quá, nhiều đến nỗi người ta luôn

ở trong tình trạng muốn“điên cái đầu”. Và thựcvậy. Bệnh tâm thần
ngày càng phát triển, tự tử, ma túy, stress… ngày càng gia tăng trong một xã hội mà người ta luôn bị quay cuồng, luôn phải chạy đua với tốc độ, tuổi trẻ, nhan sắc, thànhđạt… “

Những dòng trên được trích từ một quyển sách nổi tiếng của bác sỹ Đỗ Hồng Ngọc. Một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn sức khỏe. Quyển sách “Nghĩ từ Trái tim” tập trung nói về Tâm Kinh Bát Nhã của Phật Tổ, diễn giải dưới 1 cái nhìn hiện đại, đầy tính y học và nhân văn.

Sau đây là lời nhận xét của giáo sư Trần Văn Khê về cuốn sách này:

“Tôi đọc “Nghĩ từ trái tim” của Đỗ Hồng Ngọc trong lúc đang ở bệnh viện một cách say mê liên tục từ đầu tới cuối, vừa đọc vừa ghi chú bên lề những cảm giác có tại chỗ hoặc những ý gợi lại những chuyện xưa.

Thêm một cái may nữa là lần này về Việt Nam được đọc cuốn sách Nghĩ từ trái tim của Đỗ Hồng Ngọc, những điều tôi biết về Tâm kinh từ bà Karfung đều được Đỗ Hồng Ngọc nói rõ ràng bằng tiếng Việt, văn phong chẳng những giản dị mà còn dí dỏm, kèm thêm những thí dụ trong cuộc đời, lâu lâu lại chêm vàì câu Kiều, thơ của Xuân Diệu hay lời ca của Trịnh Công Sơn. Càng đọc tôi càng thấy thấm thía và có phần gần gũi. Tôi đọc mà vô cùng thú vị, qua đó cho thấy hiểu biết của tác giả rất sâu sắc. Có những điều tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả. Mọi người cho rằng trong Tâm kinh, đức Phật phủ định tất cả những gì mình đã dạy. Nhưng Đỗ Hồng Ngọc lại nghĩ ngài không phủ định mà chỉ khẳng định lại những điều mình đã dạy một cách rõ ràng hơn. Điều đó đúng quá, Đức Phật nói lần lần cho người ta hiểu.”

Bát nhã Tâm Kinh tuy chỉ có vài dòng nhưng là tinh hoa cốt lõi, cái quan trọng nhất của bộ kinh Đại Thừa hơn 600 quyển. Tại Việt Nam, chúng ta được biết đến Tâm Kinh là do công sức của Đường Huyền Trang đã phiên dịch lại từ chữ Phạn sang chữ Hoa, một thứ tiếng gần gũi với chúng ta hơn. Sau này nhiều thiền gia nổi tiếng như Osho, Shizuki… đã diễn giải ra dễ hiểu với quần chúng hơn.

Từ một bài báo nói về các em nhỏ ở Quảng Bình, mỗi ngày phải nhờ cha mẹ cõng hoặc tự lội qua sông đi học sau khi đã vượt 40 km đi bộ, nhiều nhóm bạn trẻ đã cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động từ thiện để có thế giúp các em xây một cây cầu để có thể dễ dàng qua sông. (Nguồn bài báo Tuổi trẻ : http://tuoitre.vn/Giao-duc/461550/De…ng-me-cha.html)

Cũng trên tinh thần là góp phần vào xây dựng nền giáo dục Việt Nam, làng ZAG (http://www.zagvillage.org )quyết định sẽ phối hợp với nhóm từ thiện Chân Trời Việt (http://viethorizonclub.org/) để quyên góp tiền xây dựng cây cầu cho trẻ em vùng Bồng Lai (Quảng Bình) có thể yên tâm đến trường.

Do đó, hiện này chúng tôi tổ chức bán quyển “Nghĩ từ Trái tim” của bác sỹ Đỗ Hồng Ngọc để quyên tiền từ thiện cho chương trình “Những Cây cầu Yêu Thương”. Đây là một quyển sách hoàn toàn xứng đáng có mặt trong tủ sách gia đình bạn, một liều thuốc tinh thần bổ ích cho cả những ai bị bệnh về sinh lý lẫn bệnh tâm lý.

Mỗi quyển sách chỉ có giá 24.000 đồng/1 quyển, 1 giá quá rẻ cho một món quà tinh thần quý giá. Các bạn có thể mua cho mình 1 quyển lẫn mua tặng cho các người thân.

Mua sách bổ ích, góp tay làm việc thiện? Tại sao không?

Mọi việc mua lịch xin liên hệ qua email: thaohoang.zag@gmail.com hay 0905919795 gặp Thảo.


Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on November 28, 2011 in Sự kiện

 

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: